🌟วันเข้าพรรษาเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่ต่อเนื่องมาจาก วันอาสาฬหบูชา (วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน )
ซึ่งพุทธศาสนิกชนชาวไทยได้สืบทอดประเพณีปฏิบัติการในวันเข้าพรรษามาช้านานแล้วตั้งแต่สมัยสุโขทัย
🗓️ วันที่ 19 กรกฎาคม 2567
🌟โรงเรียนเจริญวิทย์ ในความอุปถัมถ์มูลนิธิจันดีการศึกษา นำโดย ดร.ส.สมบัติ มีสุนทร ผู้อำนวยการโรงเรียนเจริญวิทย์ คณะผู้บริหาร ครู บุคลากร และตัวแทนนักเรียนโรงเรียนเจริญวิทย์ ได้จัดกิจกรรมถวายเทียนพรรษา เนื่องในโอกาสวันเข้าพรรษา เพื่อส่งเสริมและรักษาไว้ซึ่งประเพณีที่กระทำร่วมกับชุมชนในท้องถิ่นอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีไทยสืบต่อไป
📍ณ วัดราษฎร์บำรุง (วัดใต้)